TOP 10 games dạy cho trẻ hiểu cách quản lí tiền bạc, đưa quyết định chi tiêu, tiết kiệm, đầu tư (phần 1)

1. Payback – Đi du học Mỹ tay trắng, đi về với một….khoản nợ nhỏ

Payback giúp sinh viên suy nghĩ về cách thành công ở đại học mà không chịu khoản nợ quá lớn. Trò chơi này thiết kế để học sinh trung học chuẩn bị tâm thế học đại học ở Mỹ với học phí khét tiếng là đắt đỏ.

Trò chơi là giả lập hàng loạt quyết định của một học sinh trung học trong bước đường tiến vào đại học: từ bước chọn trường, tham gia hoạt động ngoại khóa, dành học bổng.

https://www.timeforpayback.com/

2. Spent – Đời sinh viên có gói mì tôm khô
Spent đặt ra cho người chơi thử thách phải “sống sót” trong đại học với số tiền ít ỏi. Trò chơi đã trở thành hiện tượng trong các lớp đào tạo về kĩ năng tài chính. “Spent cho mọi người hiểu những quyết định khó khăn của sinh viên sinh ra trong gia đình nghèo, sống ngày nay lo ngày mai”.

http://playspent.org/

3. Financial Football/ Financial Soccer – Đá bóng tài chính. (có tiếng Việt)

Bóng đá Tài chính là game do VISA và TWHSVVN tổ chức nhằm mục đích cùng các bạn sinh viên tận hưởng không khí nóng bỏng từ các trận bóng World Cup 2014 tại Brazil đồng thời nâng cao kiến thức về kỹ năng quản lí tài chính cá nhân.

Tuy nhiên, trò chơi này chạy trên nền tảng Adobe Flash và sẽ sớm bị xóa trong tương lai.

Người chơi có thể chuyển sang phiên bản bóng bầu dục tài chính để chơi.

https://www.financialsoccer.com/https://www.financialfootball.com/

4. Shady Sam – Cùng đóng vai cho vay nặng lãi

Shady Sam cho ta thấy cách kì hạn lãi vay có thể khiến người đi vay khốn đốn thế nào nếu không chủ ý. Người chơi đóng vai một cá mập cho vay. Khách hàng càng trả nhiều lãi và phí, người chơi càng được điểm cao. Trò chơi giúp người chơi nhận ra cách các hình thức cho vay hoạt động và cách mà chủ nợ lợi dụng người đi vay.

https://shadysam.com/

5. STAX – Trải nghiệm 20 năm đầu tư trong 20 phút.

Trò chơi nhịp độ nhanh này cho người chơi được trải nghiệm cảm giác của người đầu tư 20 năm chỉ trong 20 phút. Người chơi có thể đấu với máy hoặc đấu với nhau

https://buildyourstax.com/

#thiết_kế_cuộc_đời_thịnh_vượng

– Thai Pham Happy Live – Thay đổi cuộc sống bằng cách giúp mọi người trở nên giàu có hơn

Trả lời